บุฟเฟ่ต์ผลไม้ จันทบุรี กินให้พุงแตกไม่หมดเราไม่กลับ

เดือนพฤษภาคม-มิถุนายนของทุกปี เป็นช่วงผลไม้จากจังหวัดในภาคตะวันออก จะออกผลอันหอมหวานออกมาเป็นจำนวนมาก มีสวนมากมายเปิดให้บริการบุฟเฟต์ผลไม้ พร้อมกับบรรยากาศดีๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจีพร้อมทั้งเด็ดผลไม้สดๆกินจากต้น สามารถทานได้ไม่อั้นในราคาหัวละตั้งแต่ 99 – 199 บาท หรือ บางสวนก็มีราคาสูงกว่านี้ ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของสวนแต่ละแห่ง ซึ่งถูกใจนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะการได้ทานผลไม้สดๆ รสชาติดี ราคาถูก ท่ามกลางสวนสวยแล้ว ยังได้ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆกันอีกด้วย ผลไม้ที่นำมาให้ทานกันแบบบุฟเฟ่ต์นั้นมี ชมพู่ , ทุเรียน , สละ , มังคุด , เงาะ , ลองกอง , แก้วมังกร เป็นต้น แต่ถ้ามีทุเรียนเข้ามาในเมนูด้วยส่วนใหญ่จะหัวละ 300 บาทขึ้นไป

ข้อแนะนำก่อนเดินไปทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่จันทบุรี

  1. โทรสอบถามราคาให้แน่ชัดก่อน ไม่ว่าจะเป็นบรรดาสวนดังหรือสวนไหนก็ตามในจังหวัดจันทบุรี ขอแนะนำว่า ควรโทรไปสอบถามราคาเสียก่อนให้เรียบร้อย เปิดให้เข้าภายในสวนกี่โมงถึงกี่โมง อยู่ได้นานกี่ชั่วโมง ราคานี้ทานผลไม้อะไรในสวนได้บ้าง ราคาผู้ใหญ่กี่บาท ราคาเด็กกี่บาท

เพราะราคาของบางสวนอาจมีการเปลี่ยนแเปลงได้จากหน้าเว็บหรือจากข่าวที่อ่านมา ควรสอบถามให้แน่ชัดก่อนจะได้เป็นการทำความเข้าใจให้ตรงกัน

  1. เช็คผลไม้ของแต่ล่ะสวนที่เราสนใจจะไป บรรดาผลไม้ในสวนแต่ละแห่ง สุกไม่พร้อมกัน เพื่อเป็นการไปไม่เสียเที่ยวและจะได้ทานผลไม้ที่เราอยากทานจริงๆควรโทรไปเช็คกับทางสวนก่อนจะดีที่สุด
  2. ไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เดี๋ยวนี้สวนต่างๆ นอกจากจะกำหนดชั่วโมงบุฟเฟ่ต์แล้ว สวนดังๆ บางครั้งไปแล้วอาจจะเจอกรณีทุเรียนหมด หรือเหลือผลไม้อื่นๆก้นกระจาดให้ทานแค่นิดหน่อย โดยเสียเงินเข้าไปแล้วแต่มารู้ทีหลังว่าไม่มีอะไรเหลือให้เลย เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนี้ ควรไปถึงสวนแต่เช้าตรู่ ตั้งแต่ 8.00-10.00 จะเป็นการดีคือ ยิ่งมาก่อนทัวร์จะดีมาก เพราะถ้าไปหลังจากนี้ ไม่รับรองว่าจะได้กินผลไม้อร่อยๆมากมายอย่างที่คุณหวังเอาไว้

ถ้าทำตามคำแนะนำข้างบนนี้แล้วก็ออกเดินทางไปชิมผลไม้กันได้เลย การต้อนรับของแต่ล่ะสวนก็แตกต่างกัน บางแห่งก็มีรถรางให้บริการในการชมสวน และมีการให้ความรู้ก่อนที่จะทานกันอีกด้วย เมื่อทำกิจกรรมต่างๆพอหอมปากหอมคอแล้วก็ถึงเวลาทาน ผลไม้สดๆจากต้น แน่นอนว่าต้องอร่อย ถูกใจ คนรักผลไม้อย่างแน่นอน ถ้าทานยังไม่จุใจหรืออยากซื้อกลับไปฝากเพื่อน ฝากเจ้านาย ทางสวนก็มีผลไม้สำหรับเอาไว้ขายกลับบ้านอีกด้วย

อย่างไรก็ตามอยากเชิญชวนคุณผู้อ่านได้มาทานผลไม้สดๆกันสักครั้ง แล้วจะประทับใจไปอีกนานเลยละครับ เอฟรับรองได้